TOPAZ TRẮNG – VIÊN ĐÁ THÁNG 4

TOPAZ TRẮNG – VIÊN ĐÁ CỦA THÁNG 4

ĐÁ TOPAZ TRẮNG

Topaz là một khoáng vật silicat của nhôm và flo có công thức hóa học là Al2[SiO4](F,OH)2. Lần đầu tiên Topaz được sử dụng làm đá quý trong đồ trang sức năm 1737 do Henekel bởi lẽ Topaz có độ cứng 8
Đá Topaz trắng tự nhiên
Đá Topaz trắng tự nhiên

Tính chất vật lý

– Độ cứng : 8,0 – Tinh hệ : Trực thoi

– Tỷ trọng : 3,41 – 3,57 g/cm3 – Ánh : Thuỷ tinh

Tính chất chữa bệnh: Thời trung cổ topa đươc coi là phương tiện chống đầu độc tốt nhất. Những nhà thạch học trị liệu ngày nay cho rằng topaz bảo vệ con người khỏi cảm cúm, thúc đẩy quá trình tái sinh mô, điều trị bệnh ở các cơ quan của hệ tiêu hoá, gan, túi mật, lá lách. Topaz cũng có tác dụng đối với bệnh mất ngủ và suy nhược thần kinh, loại trừ stress. Loại đá này củng cố hệ thống miễn dịch và được sử dụng để phòng tránh các bệnh tâm lý. Những người sành ăn nên nhớ rằng topaz làm tăng cảm giác ngon miệng.

Tính chất khác: Người ta cho rằng, người đeo topa luôn có tâm trạng lạc quan, có khả năng vui sống và hưởng thụ cảm giác yên bình. Không phải ngẫu nhiên mà topaz được gọi là đá thức tỉnh nội tâm. Nó mang lại cho phụ nữ sắc đẹp, còn cho đàn ông- sự thông thái. Nó xua đuổi cơn giận giữ và lòng hận thù. Topaz có khả năng tập trung và thu hút sự dư thừa vật chất. Về ma thuật, topa được coi là loại đá có khả năng bảo vệ tránh những “điềm gở”, phép thuật của phù thuỷ và tác động của nhiều thông tin tiêu cực khác. Topaz giúp chống lại sự trầm uất và sợ hãi. Nó làm tiêu tan sự nghi ngờ và loại trừ cơn giận giữ. Topa là biểu tượng của chòm sao Thiên Ất trong cung hoàng đạo, năng lượng chiếu xạ của dương có tác dụng đối với luân xa vùng đỉnh đầu : Nuôi dưỡng các tuyến của não bộ. Luân xa này giúp phát triển tinh thần, tín ngưỡng và các mối liên hệ với sức mạnh tối cao của vũ trụ.

Công dụng khác: Thứ trong suốt có màu đẹp dùng làm đồ trang sức. Ngoài ra còn được dùng trong kỹ thuật do có độ cứng cao.

Nguồn gốc sinh thành: Thấy trong các hỗng tinh của đá magma axit và đặc biệt trong mạch pegmatit. Thành bao thể nhỏ trong các vành tiếp xúc xung quanh các núi đá xâm nhập. Cộng sinh với fluorin, tuamalin, thạch anh ám khói, beryl, casiterit, felspat Đôi khi gặp trong các mạch nhiệt dịch, giữa các phiến thạch, gơnai và các đá khác..

đá topaz trắng thô

Ý nghĩa và tác dụng khi sử dụng đá Topaz trong đời sống

Người Hy Lạp thời trung cổ tin rằng đá topaz có khả năng tăng cường sức mạnh và làm cho người đeo nó có thể vô hình trong khi người La Mã tin rằng nó có sức mạnh để cải thiện thị lực. Người Ai Cập thì coi viên đá như một lá bùa hộ mệnh để bảo vệ họ khỏi bị tổn thương.

Đá topaz nâng cao khả năng giao tiếp và giúp bạn thể hiện bản thân tốt hơn nếu bạn gặp khó khăn trong việc phát biểu trước đám đông. Nó cũng có thể giúp bạn suy nghĩ tốt hơn và tập trung vào các công việc bạn đang thực hiện, đồng thời giúp bạn truyền đạt một cách rõ ràng ý kiến của bạn với mọi người. Ngoài ra, nó giúp bạn đưa ra những quyết định sáng suốt để công việc đạt hiệu quả cao.

Trang sức đá topaz

Đây cũng là loại đá tuyệt vời giúp tăng cường sự sáng tạo. Đặc biệt nếu bạn là nhà văn nó sẽ truyền cảm hứng sáng tạo cho bạn và giúp bạn thể hiện rõ suy nghĩ của mình bao gồm cả việc thể hiện bản thân.

Theo thuyết phong thủy của phương Đông thì Topaz là loại đá tương sinh với người thuộc mệnh Thủy, và tương hợp với người thuộc mệnh Kim. Còn theo thuyết Phương Tây thì đá Topaz trắng hay Kim cương được chọn là viên đá dành cho những người sinh tháng 4.

Chúng tôi tự tin khẳng định rằng: Sản phẩm đá quý của cửa hàng đều là hàng tự nhiên 100%,chất lượng đá đẹp nhất , giá bán tốt nhất cho khách hàng. Khi bạn mua đá quý sẽ nhận được :

  1. Mã số của từng sản phẩm được ép vỉ niêm phong (nếu là đá quý) hoặc dán trên sản phẩm (nếu là vòng tay)
  2. Chứng thư kiểm định đá quý do trung tâm kiểm định đá quý Việt Nam cấp theo tiêu chuẩn quốc tế. Quý khách có thể kiểm tra lại thông tin sản phẩm trên kiểm định bằng cách liên hệ với số điện thoại in trên mặt sau của chứng thư kiểm định
  3. Quý khách hoàn toàn có thể mang sản phẩm đá quý mua của chúng tôi đến các Trung tâm kiểm định khác trên toàn quốc kiểm định lại, nếu sai chúng tôi xin chịu trách nhiệm

Chúng tôi hoan nghênh tất cả các khách hàng tới Cửa hàng TRUNGANH NATURAL GEMS để tận mắt chiêm ngưỡng và lựa chọn những sản phẩm đá quý đẹp nhất – thích hợp với cung mệnh của Quý khách hàng.

Rất hân hạnh được đón tiếp!

 

TRUNGANH – NATURAL GEMSTONES

Hotline: 033 602 3333

Web: rubytunhien.com / Fb: Ruby Tự nhiên

Email: rubytunhien@gmail.com

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *