ĐÁ PERIDOT – VIÊN ĐÁ CỦA THÁNG 8

ĐÁ PERIDOT – VIÊN ĐÁ CỦA THÁNG 8

ĐÁ PERIDOT – VIÊN ĐÁ CỦA THÁNG 8

Peridot là tên theo tiếng Anh dùng để chỉ một biến thể có màu lục của khoáng vật olivin, là loại silicat chứa Mg và Fe với hàm lượng Mg lớn hơn Fe. Peridot là loại đá đại diện cho những người sinh tháng 8. Với màu sắc lục phớt vàng đặc trưng (màu oliu) đây là một đá quý hết sức đặc biệt, có trong các đá núi lửa và trong cả thiên thạch rơi xuống trái đất. Người La Mã gọi peridot là “emerald hoàng hôn” vì màu lục của chúng không tối vào ban đêm và vẫn thấy được dưới ánh đèn. Người ta cho rằng peridot giúp tăng thêm sức mạnh cho chủ nhân của nó.

Đặc điểm

  • Tinh hệ: Hệ trực thoi , Tinh thể hoàn chỉnh thường hiếm, đôi khi ở dạng tấm hoặc lăng trụ ngắn.
  • Các bao thể thường gặp trong peridot là cromdipxit, cromspinen, flogopitvà các bao thể anhydrit dạng tấm, lá. Trong peridot của Việt Nam thường gặp các bao thể khoáng vật dạng 8 mặt tự hình của cromit cùng với các bao thể flogopit…

Phân bố trên thế giới

Nguồn cung cấp peridot chủ yếu cho thế giới là vùng Biển Đỏ đã được khai thác từ 3500 năm trước đây, một số lượng lớn được khai thác ở Miến Điện (cách Mogok 30 km về phía đông bắc). Bên cạnh đó peridot còn được khai thác ở Australia (bang Queensland), Brasil (mỏ Minas Gerais), Nam Phi cùng với khai thác kim cương, Mỹ, Zaia… ở Châu Âu peridot được khai thác chủ yếu ở Na Uy.

Ở Việt Nam peridot được khai thác nhiều ở vùng đất bazan miền nam Việt Nam, peridot được kết tinh ở giai đoạn đầu của hoạt động phun trào macma Khu vực khai thác nhiều nhất hiện nay là vùng Hàm Rồng (Gia Lai), Lâm Đồng…

Mài cắt

Thời Trung cổ peridot được sử dụng rất rộng rãi ở châu Âu, peridot thường được cắt kiểu  kim cương (faxet) và thường được gắn trên nhẫn vàng.

Các loại đá giả và phương pháp nhận biết

Các loại đá có màu gần giống như peridot có demantoit, zircon, saphire vàng, cryzoberin, sinhalit, obsidian. Tuy nhiên peridot dễ nhận biết bởi màu lục vàng đặc trưng với lưỡng chiết mạnh (đây là một đặc điểm quan trọng nhất để phân biệt) ở những viên mài dày ta có thể quan sát được hiệu ứng nhân đôi thậm chí ngay cả bằng mắt thường. 

Chúng tôi tự tin khẳng định rằng: Sản phẩm đá quý của cửa hàng đều là hàng tự nhiên 100%,chất lượng đá  đẹp nhất , giá bán tốt nhất cho khách hàng. Khi bạn mua đá quý sẽ nhận được :

  1. Mã số của từng sản phẩm được ép vỉ niêm phong (nếu là đá quý) hoặc dán trên sản phẩm (nếu là vòng tay)
  2. Chứng thư kiểm định đá quý do trung tâm kiểm định đá quý Việt Nam cấp theo tiêu chuẩn quốc tế. Quý khách có thể kiểm tra lại thông tin sản phẩm trên kiểm định bằng cách liên hệ với số điện thoại in trên mặt sau của chứng thư kiểm định
  3. Quý khách hoàn toàn có thể mang sản phẩm đá quý mua của chúng tôi đến các Trung tâm kiểm định khác trên toàn quốc kiểm định lại, nếu sai chúng tôi xin chịu trách nhiệm

Chúng tôi hoan nghênh tất cả các khách hàng tới Cửa hàng TRUNGANH NATURAL GEMS để tận mắt chiêm ngưỡng và lựa chọn những sản phẩm đá quý đẹp nhất – thích hợp với cung mệnh của Quý khách hàng. 

Rất hân hạnh được đón tiếp!

 

TRUNGANH – NATURAL GEMSTONES

Hotline: 033 602 3333 (Zalo)

Web: rubytunhien.com / Fb: Ruby Tự nhiên

Email: rubytunhien@gmail.com

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *